Tin mới

Menu

Cập nhật xu hướng điều trị mới nhất trong bệnh viêm mũi, viêm xoang.

Nhằm hỗ trợ cán bộ - dược sỹ đang công tác tại hệ thống các nhà thuốc có điều kiện cập nhật, trao đổi thông tin trong điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang từ các chuyên gia – bác sỹ đầu ngành Tai – Mũi – Họng, mới đây, Nhãn hàng Thông Xoang Tán Nam Dược đã tổ chức hội thảo khoa học - Chuyên đề “cập nhật hướng điều trị mới trong bệnh viêm mũi, viêm xoang”.


Chương trình được tổ chức lần đầu tiên tại Đồng Nai nhưng đã thu hút sự quan tâm, tham dự của nhiều bác sĩ “gạo cội” chuyên khoa Tai –Mũi - Họng cùng gần đa số Dược sỹ, chủ nhà thuốc tại tỉnh Đồng Nai.

Diễn ra trong ngày 22/5/2016, tại Hội thảo, PGS. TS. BS. Lâm Huyền Trân – Trưởng Khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Nguyễn Tri Phương – TPHCM và PGS. TS Nguyễn Thị Bay – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã cung cấp cho các Dược sỹ đang công tác tại các nhà thuốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhiều thông tin y học hiện đại cũng như những hướng mới trong điều trị, tư vấn sử dụng thuốc trị viêm mũi, viêm xoang.


PGS.TS Lâm Huyền Trân & PGS. TS Nguyễn Thị Bay tại hội nghị

Theo đó, 2 chuyên gia cùng khẳng định rằng: Tính đến thời điểm hiện tại, giải pháp khoa học nhất trong điều trị viêm mũi- viêm xoang cấp và mạn tính không phải là sử dụng đơn thuần Tân Dược hay Thảo Dược mà phải là có sự kết hợp và bổ trợ khoa học, đồng thời giữa Y học hiện đại (Tân Dược) với Y Học Cổ Truyền (Thảo Dược).

Hai chuyên gia phân tích: Với phương pháp chữa bệnh mới này, bệnh nhân vừa có thể giảm thiểu nhanh những triệu chứng hắt hơi, ngạt mũi, thậm chí đau nhức, khó chịu do viêm mũi – xoang gây ra. Điều này chứng tỏ một tác động hiệp đồng cộng rõ rệt trong việc kết hợp thuốc Tân Dược với Thuốc Thảo dược, một mặt giảm tác dụng phụ, tính kháng thuốc, nhờn thuốc của Tân dược như kháng sinh, kháng viêm corticoid… do giảm thời gian dùng, giảm liều. Điều quan trọng của việc kết hợp trên là tận dụng những ưu điểm của thuốc Thảo dược như an toàn khi dùng thường xuyên, dài ngày, điều trị căn nguyên bệnh, tránh tái phát. Các chuyên gia còn nhấn mạnh, trong trường hợp bệnh viêm mũi – viêm xoang mạn tính, thì thuốc thảo dược luôn có thế mạnh và được chỉ định dùng đủ điều trình điều trị từ 2-3 tháng.

Trước những tác dụng bổ trợ rõ rệt mà khoa học đã chứng minh, Hội thảo chuyên đề “cập nhật hướng điều trị mới trong bệnh viêm mũi, viêm xoang” với điểm nhấn là “Cần sử dụng kết hợp khoa học, hợp lý giữa thuốc Tân dược với Thuốc Thảo dược, đã mở ra cho người bệnh, giới chuyên môn, nhà thuốc… một hướng điều trị viêm mũi xoang, tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả hơn.

Tại hội thảo, PGS. TS Nguyễn Thị Bay cũng phân tích về công dụng của Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược theo cả nguyên lý y học cổ truyền và y học hiện đại để một lần nữa khẳng định tác dụng điều trị viêm mũi, viêm xoang cấp, mạn tính, ngăn ngừa tái phát. Đặc biệt PGS cũng đưa ra lời khuyên, chỉ định trong việc kết hợp Thuốc thảo dược Thông xoang tán Nam Dược trong cả trường hợp viêm mũi – xoang cấp tính, mạn tính.

Share This:

Xóm tin

Blog tin tức cập nhập những thông tin nóng hổi mới nhất trên các trang tin tức lớn, blog mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về thị trường kinh tế trong nước và thế giới, những thông tin bổ ích về Sức khỏe, đời sống những thông tin mới nhất về khoa học kỹ thuật và con người mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn

Nhập bình luận cho bài viết " Cập nhật xu hướng điều trị mới nhất trong bệnh viêm mũi, viêm xoang. "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like http://www.youtube.com/watch?v=0x_gnfpL3RM