Tin mới

Menu

Tôi đã học được gì từ tỷ phú Elon Musk

Dưới đây là 5 điều ở Elon Musk khiến Grace ấn tượng nhất.

1. Nếu bạn thông minh, đừng ngại thể hiện

Musk từng không ngần ngại tranh luận về tên lửa với Jeff Bezos trên Twitter hay công khai đả kích phóng viên huyền thoại Carol Loomis. Musk không sợ làm mất lòng người khác, và ông cũng thấy chẳng cần phải xin lỗi vì điều đó. Ông sử dụng trí thông minh của mình để khách hàng và giới phê bình biết rằng ông thực sự là người có đầu óc.

2. Không ngại cố gắng để giỏi tất cả mọi thứ
Elon Musk - ông chủ SpaceX và hãng xe điện Tesla. Ảnh: Reuters

Chúng ta vẫn hay tự giới hạn bản thân bằng cách chỉ tập trung vào lĩnh vực mà mình giỏi. Nhưng Musk lại là người "muốn làm tất cả mọi thứ". Không chỉ khiến thế giới phải chú ý tới ôtô điện và công nghệ tự lái, ông còn thành lập Tập đoàn Công nghệ Không gian SpaceX. Có lẽ không có gì là không thể với Elon Musk.

3. Óc hài hước là một công cụ đắc lực

Musk thường xuyên xuất hiện trên trang nhất các tờ báo nổi tiếng nhờ óc hài hước của mình. Ông còn từng khiến người dẫn chương trình Stephen Colbert cười ngặt nghẽo trong một chương trình trên TV.

Và dĩ nhiên, cũng chẳng khó bắt gặp những dòng trạng thái dí dỏm của ông trên Twitter. Ai cũng thích khiếu hài hước, vì vậy, hãy tận dụng nó.

4. Khiến người khác bất ngờ

Gần đây, Musk tuyên bố chiếc ôtô tự lái hoàn toàn của Tesla sẽ khiến tất cả mọi người phải bất ngờ. Và ông còn có rất nhiều kế hoạch khác cũng tham vọng không kém.

SpaceX có mục tiêu cuối cùng là "đưa con người lên sống trên hành tinh khác" và cứu rỗi loài người khỏi thảm họa tự diệt vong trên Trái Đất (bằng cách tạo ra một chiếc xe tự lái không xả khí thải).

Đương nhiên, Musk vấp phải không ít lời chỉ trích. Nhưng hãy nhớ rằng lịch sử được thay đổi nhờ những ý tưởng táo bạo.

5. Sự hài lòng chỉ dành cho kẻ thua cuộc

Musk không bao giờ biết tự hài lòng và cũng chẳng bao giờ dừng lại. Đáng lẽ ông có thể nghỉ ngơi sau khi đồng sáng lập PayPal, bởi đã nắm trong tay khối tài sản mà ai cũng phải ao ước.


Nhưng thay vì hưởng thụ sự giàu có đó, ông lại tiếp tục khiến cho khối tài sản của mình sinh sôi nảy nở với việc thành lập SpaceX, Tesla và gần đây nhất là mua lại SolarCity. Những thành công này sẽ chẳng bao giờ có được nếu ông là người biết thỏa mãn với chính mình.

Hà Tường (theo Entrepreneur)

Share This:

Post Tags:

Xóm tin

Blog tin tức cập nhập những thông tin nóng hổi mới nhất trên các trang tin tức lớn, blog mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về thị trường kinh tế trong nước và thế giới, những thông tin bổ ích về Sức khỏe, đời sống những thông tin mới nhất về khoa học kỹ thuật và con người mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn

Nhập bình luận cho bài viết " Tôi đã học được gì từ tỷ phú Elon Musk "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like http://www.youtube.com/watch?v=0x_gnfpL3RM