Tin mới

Menu

Giải cứu bé gái 4 tuổi bị bắt cóc bán sang Trung QuốcSáng nay (6-5), Trung tá Trần Phúc Tú, Trưởng Công an huyện Tương Dương (Nghệ An), cho biết đã phối hợp cơ quan chức năng giải cứu được bé gái Moong Thị T.M. (bốn tuổi) - bị bắt cóc bán sang Trung Quốc.

"Hiện cháu Mão đã được giải cứu đưa về đến đây (huyện Tương Dương) an toàn rồi, để bàn giao, trao trả cho gia đình cháu" - Trung tá Tú nói.

Để giải cứu được bé T.M., các chiến sĩ công an đã rất vất vả, nỗ lực bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ. Bé T.M. được giải cứu từ Trung Quốc về Móng Cái (Quảng Ninh) bằng đường bộ, rồi đưa về quê nhà ở huyện miền núi Tương Dương. Hiện tâm lý của bé T.M. đã ổn định dần.

Chị Lìn Thị Nguyên (dân tộc Khơ Mú) - mẹ kế của bé T.M. trình báo cơ quan chức năng và chờ mong giải cứu bé T.M. từ Trung Quốc đưa về nhà.


Như đã đưa tin, thời gian gần đây, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, anh Moong Văn Nghệ (cha ruột của bé T.M.) đi làm ăn xa, bé bé T.M. ở nhà sống cùng mẹ kế là chị Lìn Thị Nguyên (dân tộc Khơ Mú).

Theo trình báo của chị Nguyên, hằng ngày bé T.M. chơi ở nhà hoặc chỉ sang nhà hàng xóm chơi nhưng đến 19 giờ đêm 15-4, bé T.M. không trở về nhà ăn cơm như thường ngày.

Từ đó, chị Nguyên đi tìm kiếm khắp làng xóm và lên núi tìm nhưng không thấy bé T.M.. Chị Nguyên sợ mọi người trách mắng là mẹ kế không lo chăm con của chồng nên không dám báo với ai, tự đi tìm một mình.

Bốn ngày sau, không tìm thấy bé T.M., chị Nguyên mới báo với anh em, bà con và chính quyền địa phương và công an.

Ngay sau khi nhận được trình báo, Công an huyện Đô Lương vào cuộc điều tra theo hướng bé T.M. bị bắt cóc bán sang Trung Quốc.

Đến ngày 19 và 20-4, Công an huyện Tương Dương đã bắt giữ nhóm nghi can đã bắt cóc bé T.M. là Quang Thị Lân (37 tuổi), Quang Thị Loan (33 tuổi), Cụt Văn Nghệ (33 tuổi, trú xã Xá Lượng). Qua điều tra, lấy lời khai ban đầu nhóm trên đã tiếp cận, bắt đưa bé T.M.o đi ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi giao bé T.M. cho đối tượng tên Long để đưa bé sang Trung Quốc bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Hiện Công an huyện Tương Dương đang tiếp tục điều tra vụ án.

Share This:

Xóm tin

Blog tin tức cập nhập những thông tin nóng hổi mới nhất trên các trang tin tức lớn, blog mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về thị trường kinh tế trong nước và thế giới, những thông tin bổ ích về Sức khỏe, đời sống những thông tin mới nhất về khoa học kỹ thuật và con người mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn

Nhập bình luận cho bài viết " Giải cứu bé gái 4 tuổi bị bắt cóc bán sang Trung Quốc "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like http://www.youtube.com/watch?v=0x_gnfpL3RM