Tin mới

Menu

Tháo dỡ khẩn cấp chung cư 727 sau chỉ đạo của Bí thư Thăng

Ngày 31-5, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ quan liên quan về triển khai thủ tục di dời khẩn cấp các hộ còn cư ngụ tại chung cư số 727 đường Trần Hưng Đạo, phường 1 (quận 5).


Cụ thể, UBND TP giao UBND quận 5 khẩn trương rà soát phương án hỗ trợ, bồi thường, tái định cư, đảm bảo hợp tình, hợp lý và khả thi để làm cơ sở vận động, thuyết phục 10 hộ dân còn lại khẩn trương di dời để tháo dỡ khẩn cấp chung cư số 727 đường Trần Hưng Đạo.

“Trường hợp đã vận động thuyết phục nhưng 10 hộ dân còn lại vẫn không chịu di dời thì tiến hành thực hiện cưỡng chế theo quy định để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân”, văn bản nêu rõ.


Hình ảnh xuống cấp trầm trọng của chung cư 727 Trần Hưng Đạo, quận 5. Ảnh: V.HOA

UBND TP cũng yêu cầu UBND quận 5 chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi, cập nhật tình trạng chất lượng công trình chung cư này để xử lý ngay khi có hiện tượng, nguy cơ sập đổ nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân; báo cáo kết quả xử lý cho UBND TP.

UBND TP giao Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 5, chủ đầu tư xây dựng mới chung cư số 727 đường Trần Hưng Đạo chịu trách nhiệm thanh toán chi phí kiểm định chung cư cho Công ty Kiểm định Xây dựng Sài Gòn.

UBND TP cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận 5 cùng các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai thực hiện di dời các hộ dân để tháo dỡ khẩn cấp chung cư số 727 đường Trần Hưng Đạo; khẩn trương thực hiện thủ tục, hồ sơ kiểm định chất lượng chung cư số 727 đường Trần Hưng Đạo. Trên cơ sở đó rà soát cơ sở pháp lý, hoàn chỉnh thủ tục, hình thức, nội dung văn bản liên quan việc di chuyển 10 hộ dân, để bàn giao nhà ở theo quy định của pháp luật; chủ động đề xuất UBND TP giải quyết ngay để đảm bảo tính mạng, 


Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng giơ cao trước hội trường những bức ảnh về chung cư 727 Trần Hưng Đạo mà báo chí ví von là “chung cư hoang tàn nhất Sài Gòn".

Trước đó, tại buổi làm việc với Quận ủy quận 5, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng giơ cao trước hội trường những bức ảnh về chung cư 727 Trần Hưng Đạo mà báo chí ví von là “chung cư hoang tàn nhất Sài Gòn”. Bí thư Thành ủy hỏi ông Nguyễn Văn Danh - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM: “Chung cư 727 Trần Hưng Đạo đập được chưa?”.

Ông Danh trả lời đã có trên 500 hộ di dời, hiện còn vướng 10 hộ.

“Còn một số ít hộ không chịu di dời thì phải cưỡng chế, đừng để lợi ích của ít người làm ảnh hưởng đến số đông. Quận 5 phải tính toán, trình cơ chế để giải quyết ít nhất 53 chung cư cũ (50%) ngay trong năm 2016” - ông Thăng cương quyết.tài sản của nhân dân.

Share This:

Xóm tin

Blog tin tức cập nhập những thông tin nóng hổi mới nhất trên các trang tin tức lớn, blog mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về thị trường kinh tế trong nước và thế giới, những thông tin bổ ích về Sức khỏe, đời sống những thông tin mới nhất về khoa học kỹ thuật và con người mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn

Nhập bình luận cho bài viết " Tháo dỡ khẩn cấp chung cư 727 sau chỉ đạo của Bí thư Thăng "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like http://www.youtube.com/watch?v=0x_gnfpL3RM