Tin mới

Menu

Giá vàng rơi xuống đáy 3 tháng

Tuyên bố tăng lãi suất nếu kinh tế tiếp tục phục hồi của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngay lập tức khiến đồng đôla tăng cao và kéo giá vàng xuống mức 1.206 USD - thấp nhất kể từ cuối tháng 2.

Giá vàng giao ngay vừa chốt tuần ở 1.212,8 USD, khép lại mức giảm gần 3,5% trong cả tuần của kim loại quý này. Trong phiên hôm qua, có lúc giá vàng còn rơi xuống đáy của 3 tháng khi chỉ còn 1.206,45 USD. Vàng kỳ hạn giao tháng 6 cũng giảm 0,5% xuống 1.213,8 USD một ounce.


Mỗi ounce vàng đã mất hơn 3,5% trong tuần này. Ảnh: AFP

Như vậy, mỗi lượng vàng quy đổi sang tiền Việt khoảng 32,7 triệu đồng. Trong khi đó, hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa ở 33,3-33,37 triệu đồng.

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh do bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen tại Boston gần đây. Người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ cho biết sẽ tăng lãi suất USD trong các tháng tới nếu kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi như hiện nay. Ngay sau phát biểu này, đồng đôla mạnh lên và đồng thời giá vàng cũng đi xuống.

"Nền kinh tế đang tiếp tục phục hồi, tăng trưởng dường như vẫn tốt. Nếu điều này tiếp diễn và thị trường việc làm vẫn khởi sắc, tôi dự đoán sẽ có những chính sách thay đổi phù hợp trong các tháng tới", bà Yelen nói.

Bart Melek, người đứng đầu bộ phận tư vấn hàng hoá của Chứng khoán TD tại Toronto bình luận: "Bạn không thể thực sự nói là tôi chắc chắn sẽ làm vậy, nhưng cách bạn mở cánh cửa về đợt tăng lãi suất vào tháng 7 thì lại có thể".

Như vậy, giá vàng không chỉ có tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái - thời điểm thị trường lo lắng trước các thông tin về Mỹ sẽ tăng lãi suất - mà đây còn là tuần thứ 4 liên tiếp kim loại quý này mất giá.

Share This:

Xóm tin

Blog tin tức cập nhập những thông tin nóng hổi mới nhất trên các trang tin tức lớn, blog mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về thị trường kinh tế trong nước và thế giới, những thông tin bổ ích về Sức khỏe, đời sống những thông tin mới nhất về khoa học kỹ thuật và con người mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn

Nhập bình luận cho bài viết " Giá vàng rơi xuống đáy 3 tháng "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like http://www.youtube.com/watch?v=0x_gnfpL3RM