Tin mới

Menu

Giá vàng trong nước và thế giới cùng leo thang

Hôm nay (28/4), giá vàng trong nước nâng mức chênh mua vào - bán ra là 100.000 đồng/lượng tại TP HCM và 120.000 đồng/lượng tại Hà Nội.

Cụ thể, lúc 13h, giá mua bán vàng SJC tại TP. HCM công bố ở mức 34,97 - 35,07 triệu đồng/lượng, trong khi đó tại Hà Nội giá vàng SJC là 34,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,09 triệu đồng/lượng (bán ra).

Sau một thời gian biến động trong biên độ hẹp, hôm nay giá vàng trong nước nâng mức chênh lệch mua vào bán ra là 100.000 đồng/lượng tại Tp HCM và 120.000 đồng/lượng tại Hà Nội.


Biên độ mua-bán nâng lên 100.000-120.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch ngày 28/4

Mức chênh 2 chiều mua bán vàng được nới rộng ra là do mức tăng mạnh về nhu cầu mua vào trên thị trường trong nước thời gian gần đây. Có lẽ vì vậy, để tránh rủi ro, nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội đồng loạt nâng biên độ mua-bán lên 100.000 đồng thay vì mức chỉ khoảng 40.000 đồng như những hôm trước.

Trên thế giới, giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh trước bối cảnh USD suy yếu và cuộc đàm phán nợ của Hy Lạp vẫn chìm trong vô vọng. Trong khi đó, giới đầu tư đang chăm chú hướng về cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang FED sẽ diễn ra vào tuần tới để định hướng giá cả nhiều mặt hàng, đặc biệt là kim loại quý và một số đồng tiền chủ chốt, trong đó có USD.

Lúc đóng cửa tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tại thị trường New York tăng 21,3 USD/oz, tương đương tăng 1,8%, chốt ở 1.201,7 USD/oz. Giá vàng giao tháng 6 tăng 2,4%, chốt phiên ở 1.203,2 USD/oz.

Theo các chuyên gia phân tích, nhà đầu tư đẩy mạnh mua bù là một trong những nguyên nhânh chính khiến giá vàng tăng đột biến. Ngoài ra, giá USD giảm xuống mức thấp nhất hơn 20 ngày qua so với các đồng tiền chủ chốt khác cũng tác động mạnh đến giá kim loại quý.

Share This:

Xóm tin

Blog tin tức cập nhập những thông tin nóng hổi mới nhất trên các trang tin tức lớn, blog mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về thị trường kinh tế trong nước và thế giới, những thông tin bổ ích về Sức khỏe, đời sống những thông tin mới nhất về khoa học kỹ thuật và con người mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn

Nhập bình luận cho bài viết " Giá vàng trong nước và thế giới cùng leo thang "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like http://www.youtube.com/watch?v=0x_gnfpL3RM