Tin mới

Menu

Giá vàng hôm nay 16/4: Giá vàng SJC trong nước tăng 90.000 đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (16/4) , mở cửa phiên giao dịch sáng, giá vàng SJC trong nước tăng 90.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua (15/4).

Cụ thể, theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay, tại TP HCM, Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC niêm yết theo chiều mua – bán vàng về mức 35,15 – 35,27 triệu đồng/lượng, tăng 90.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua-bán so với chốt phiên chiều qua.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC theo chiều mua – bán vàng được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 35,20- 35,25 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăn 90.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch chiều nay.

Chênh lệch mua-bán tại Hà Nội là 50.000 đồng/lượng, TP.HCM là 120.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, sức mạnh của đồng đô la Mỹ tiếp tục cản đà tăng của giá vàng khiến giá vàng hôm nay giảm xuống mức thấp trong 2 tuần qua. Đồng thời, tin tức về nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển chậm tạo thêm áp lực giảm giá của kim loại quý.

Cụ thể, giá vàng hôm nay giảm xuống mức 1.189 USD trong phiên giao dịch buổi sáng, chỉ cao hơn 5 USD so với mức thấp ngày hôm qua, sau đó phục hồi lên mức 1.195 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ sáng (theo giờ Việt Nam) đang giữ ở mức 1203,00 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay (16/4) , mở cửa phiên giao dịch sáng, giá vàng SJC trong nước tăng 90.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua (15/4).

Hôm qua, giá vàng thế giới đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/ ounce trong phiên giao dịch tại thị trường châu Âu. Đồng đô la tiếp tục trên đà tăng mạnh gây áp lực nặng nề lên giá các kim loại quý. Vàng giao ngay chốt phiên trong khoảng từ 1.190,20 đến 1191 USD/ ounce giảm 8,30 USD so với mức giá niêm yết hôm thứ 2 và xấp xỉ quanh mức thấp nhất hai tuần. Giá vàng bán ra dao động từ 1.190 USD đến 1.201,7 USD/ ounce.

Trao đổi với trang BullionDesk.com, Giám đốc Công ty kim loại quý Marex Spectron, ông David Govett cho biết: “Kim loại quý tiếp tục đi vào vòng luẩn quẩn mất giá, trong khi đồng đô la vẫn đang duy trì ổn định. Một đợt bán tháo đồng đô la ngày hôm qua nhằm nâng giá tạm thời, nhưng lượng mua vào đồng đô la đã tăng trở lại và kim loại quý một lần nữa trở lại tình trạng ảm đạm.” Đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng lên đến 1,06 USD so với euro lúc 4 giờ 30 phút chiều qua (theo giờ quốc tế).

Cùng với đó, dữ liệu kinh tế Trung Quốc cũng đang kìm hãm đà tăng của giá vàng vào sáng hôm qua. Do Trung Quốc công bố tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm trong quý đầu tiên là 7%, tốc độ chậm nhất trong 6 năm qua.

Theo các nhà phân tích của MKS Finance, trước tình hình này, nhiều khả năng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất để hộ trợ nền kinh tế yếu kém, nhưng với mức tín dụng rất cao trong nền kinh tế, sẽ có những hạn chế xuất hiện trong chính sách tiền tệ hơn là hỗ trợ cho nền kinh tế.

Ngân hàng Commerzbank công bố các dữ liệu sẽ có tác động trực tiếp đến giá vàng. Các ngân hàng cho biết: “Các nhà đầu tư thị trường tin chắc các số liệu Trung Quốc công bố đồng nghĩa với việc tăng trưởng kinh tế và nhu cầu vật chất sụt giảm, điều này có thể gây thêm áp lực cho giá vàng.”

Trong khi giá vàng đang suy giảm, giá bạc cũng hạ xuống thấp hơn và giữ ở mức 16,17 USD/ounce, sau khi tăng từ mức gần thấp nhất trong 4 tuần là 16,10 USD/ounce. Giá platinum giữ ổn định ở mức 1151 USD/ounce và giá palladium không đổi ở mức 761 USD/ounce.

Xomtin tổng hợp

Share This:

Xóm tin

Blog tin tức cập nhập những thông tin nóng hổi mới nhất trên các trang tin tức lớn, blog mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về thị trường kinh tế trong nước và thế giới, những thông tin bổ ích về Sức khỏe, đời sống những thông tin mới nhất về khoa học kỹ thuật và con người mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn

Nhập bình luận cho bài viết " Giá vàng hôm nay 16/4: Giá vàng SJC trong nước tăng 90.000 đồng/lượng "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like http://www.youtube.com/watch?v=0x_gnfpL3RM